ทัพอัซซูรีแชมป์ยูโรล่าสุด พบ ยูเครน Italy Vs Ukraine ในรายการ EURO 2024

 

 

ช่วงพักเบรก ทีมชาติ โดยทีมใน ทวีปยุโรป จะลงทำ การแข่งขัน กันใน รายการ EURO 2024 หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งยุโรป (ยูโร 2024 รอบคัดเลือก) โดยในนัดนี้จะเป็นการแข่งของ กลุ่ม C

เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติอิตาลี และ ทีมชาติยูเครน

โดยในตอนนี้ ทีมชาติอิตาลี แข่งไปแล้วทั้งหมด 3 นัด ชนะ 1 นัด เสมอ 1 นัด และ แพ้ 1 นัด มี 4 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วนทาง ทีมชาติยูเครน ของ โค้ชเซอร์เก เรบรอฟ แข่งไปแล้วทั้งหมด

4 นัด ชนะ 2 นัด เสมอ 1 นัด แพ้ 1 นัด มี 7 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม ในกลุ่ม C จะมีอีก 3 ทีมชาติอยู่ร่วมกับ ยูเครน และ อิตาลี ประกอบด้วย อันดับ 1 ทีมชาติอังกฤษ อันดับ 4 ทีมชาตินอร์ทมาซิโดเนีย อันดับ 5 มอลตา

EURO 2024 อิตาลี VS ยูเครน

ทาง อิตาลี พึ่งแต่งตั้งโค้ชใหม่อย่าง ลูเซียโน สปัลเล็ตติ ที่พา นาโปลี คว้าแชมป์ลีก ในรอบ 33 ปี เมื่อ ฤดูกาลที่แล้ว หลังจาก ทีมชาติอิตาลี แยกทางกับโค้ชคนเก่า โรแบร์โต มันชินี ก็ดึงโค้ช นาโปลี คนนี้มาคุม ทัพอัซซูรี ทันที ทีมชาติอิตาลี เป็นทีมที่คว้าแชมป์ยูโร ล่าสุด

พวกเขา คว้าแชมป์ยูโรปี 2020 โดยเอา ชนะจุดโทษ อังกฤษ ไปด้วยสกอร์ 3-2 ในตอนนี้ตาม Fifa Rankings

ทีมชาติอิตาลี อยู่อันดับ 8 ของโลก ส่วนทาง ยูเครน ที่มี ตำนานลูกหนัง ของชาติอย่าง อังเดร เชฟเชนโก้ อยู่อันดับ 24 ของโลก

EURO 2024 ทีมชาติอิตาลี

ในการแข่งขันนัดนี้ทาง ยูเครน จะต้องบินตรงไปยัง ประเทศอิตาลี เพื่อลงแข่งที่ สนามซานซีโร สนามนี้เป็นสนามเหย้าของ สโมสรอินเตอร์ มิลาน และ เอซี มิลาน เรียกได้ว่าทาง แชมป์เก่า ได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลกองเชียร์ของตนนับหลายหมื่นคน

นัดนี้จะเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้ง 2 ชาติใน รายการ ยูโร ฤดูกาลนี้ ส่วนอีกนัดจะไปลงทำการแข่งขันที่บ้านของ ทีมชาติยูเครน การแข่งขันคู่นี้ก็คงจะสนุกน่าดูเพราะ ยูเครน ก็คงไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ถึงจะเจอ ทีมชาติ ที่ใหญ่กว่าก็ตาม

EURO 2024 Italy Vs Ukraine

ล่าสุดใน รายการ EURO 2024 นัดที่แล้ว ยูเครน ก็พึ่งจะเปิดบ้านเสมอกับทีมอันดับ 4 ของโลกอย่าง สิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ มาด้วยสกอร์ 1-1 ทางเจ้าบ้านอย่าง อิตาลี ก็คงจะไม่ยอมแพ้แน่นอนเพราะเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลหลายหมื่นคน

ทาง อิตาลี จะมีนักเตะตัวหลักอย่าง

ดอนนารุมม่า, ดิ ลอเรนโซ่ , บาสโตนี , สกาลวินี , ดิมาร์โก้ , บาเรลล่า , คริสตานเต้ , โตนาลี , ซานิโอโล่ , อิมโมบิเล , มัตเตีย ซัคคัญญี  และ นักเตะคนอื่น ๆ

EURO 2024 Ukraine

ส่วนทาง ยูเครน จะมีนักเตะตัวหลักอย่าง

ลูนิน , โคโนเปลยา , ซาบาร์นยี , คริฟต์ซอฟ , มิโคเลนโก้ , สเตฟาเนนโก้ , ซูดาคอฟ , ซินเชนโก้ , ซีกานคอฟ , ยาเร็มชุค , มูดริค และ นักเตะคนอื่น ๆ

ในเกมนี้ผลจะเป็นอย่างไร คืนวันอังคารที่ 12 กันยายน Kick-Off เวลา ตี 1:45 ตรงตามเวลาประเทศไทย